Khóa đào tạo SEO Seva gợi ý 4 sai lầm khi SEO khiến website khó lên top (P1)

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình thực hiện một loạt thủ thuật khác nhau nhằm giúp các website đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Thông thường, SEO được triển khai theo 6 bước cơ bản, bao gồm: nghiên cứu và phân tích từ khóa; nghiên cứu đối thủ cạnh tranh; tối ưu hóa onpage; xây dựng nội dung; xây dựng liên kết và phân tích hiệu quả.

Triển khai chiến lược tối ưu web với những bước này, website của bạn có thể cải thiện thứ hạng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, SEO Seva cho biết, mặc dù nhiều SEOers đã thực hiện đúng những bước như hướng dẫn nhưng thứ hạng của trang web vẫn không được cải thiện. Tại sao điều này lại xảy ra?

Khóa đào tạo SEO Seva gợi ý 4 sai lầm khi SEO khiến website khó lên top (P1)

SEO nhưng không coi trọng nội dung

“Content is king”- đây chính là điều mà bất cứ ai sở hữu một trang web đều phải ghi nhớ. Dẫu vậy, một số người chưa thực sự coi trọng vấn đề về nội dung trang web.

Thậm chí có nhiều người làm SEO chuyên nghiệp cũng lãng quên tầm quan trọng của nội dung. Họ chỉ tập trung vào việc tối ưu từ khóa, đưa trang web lên các vị trí cao.

Một trang web có thể dễ dàng được SEO lên vị trí top, nhưng để đứng vững ở vị trí đó lâu dài, chúng buộc phải cung cấp được cho người dùng những thông tin hữu ích và thỏa mãn nhu cầu của họ. Khi có được content hấp dẫn và lôi cuốn, người dùng internet sẽ thường xuyên ghé thăm trang web của bạn, từ đó tăng lưu lượng truy cập và giúp website được đánh giá cao hơn.

Sai lầm khi phân tích từ khóa

Từ khóa là một yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO. Để website của bạn có thể dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn cần có được list từ khóa mà nhiều người tìm kiếm nhất. Từ list từ khóa này, bạn sẽ xác định được nhu cầu và xu hướng chung của khách hàng. Chính vì vậy, nếu không nghiên cứu từ khóa một cách thận trọng ngay từ ban đầu sẽ dẫn đến nội dung sai lệch, khiến chúng ta không đạt được hiệu quả mong muốn.

Điều quan trọng trong việc xây dựng list từ khóa là chúng ta cần phải sáng tạo và không ngừng cải tiến. Một từ khóa có lượng tìm kiếm lớn, phổ biến thường là những từ khóa có mức độ cạnh tranh rất lớn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi SEO từ khóa đó.

Trong bài viết này, khóa đào tạo SEO Ultimate Seva đã giới thiệu với các bạn 2/4 sai lầm phổ biến mà rất nhiều SEOers đang gặp phải hiện nay. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Leave a Reply